Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải, xe hợp đồng, xe container. Mức phạt của xe khi không có phù hiệu

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải, xe hợp đồng, xe container. Mức phạt của xe khi không có phù hiệu

Từ ngày 1/7/2018 xe tải dưới 3.5 tấn bắt buộc phải có tem phù xe tải.

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải, xe hợp đồng, xe container

Có 2 trường hợp bạn cần chú ý:

I. Nếu xe của bạn đứng tên cá nhân: Để xin cấp phù hiệu xe, bạn cần phải vào một Hợp tác xã vận tải nào đó. Bài viết này sẽ Hướng dẫn bạn tham gia HTX vận tải để xin cấp phù hiệu xe.

II. Nếu xe của bạn đứng tên công ty: Tùy thuộc công ty bạn đã có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô hay không? (Giấy phép kinh doanh vận tải có 3 loại: Vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, vận tải hàng hóa bằng xe tải thường và vận tải hàng hóa bằng container)

phù hiệu xe tải

Nếu công ty của bạn đã có giấy phép kinh doanh vận tải: Bạn sẽ xin cấp phù hiệu xe đứng tên công ty bạn. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị như liệt kê bên dưới. Sau đó bạn lên sở GTVT xin bộ hồ sơ yêu cầu cấp phù hiệu, điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, ký đóng mộc rồi nộp cho Sở GTVT đó. Nhận kết quả trong vòng 2-15 ngày tùy vào biển số xe của bạn có thuộc tỉnh thành đó hay không.
Nếu Công ty của bạn không có giấy phép kinh doanh vận tải: Bạn có 2 lựa chọn,
Lựa chọn 1: Xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải sau đó xin cấp phù hiệu xe. Vì kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điêu kiện nên bạn cần chuẩn bị Hồ sơ chi tiết. Bạn có thể tham khảo Tại đây hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí (0982745303 – Mr Phong)
Lựa chọn 2: Bạn tham gia vào một Hợp tác xã vận tải để xin cấp phù hiệu.

Về mức phạt đối với xe không gắn phù hiệu
Căn cứ Điều 24 và Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ
8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

cấp phù hiệu cho xe tải tại Đan Phượng, cấp phù hiệu cho xe tải tại Hoài Đức,cấp phù hiệu cho xe tải tại Ba Vì, cấp phù hiệu cho xe tải tại Quốc Oai, cấp phù hiệu cho xe tải tại Thạch Thất, cấp phù hiệu cho xe tải tại Phúc Thọ,cấp phù hiệu cho xe tải tại Sơn tây – giá cực tốt. Vui lòng liên hệ: 0982745303

Tham khảo thêm:

Giá xe i10

Lăn bánh xe i10

Giá lắp định vị xe ô tô

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *