Phân biệt các công nghệ đèn lắp trên ô tô : đèn halogen, đèn led, đèn senon, đèn laser

Phân biệt các công nghệ đèn lắp trên ô tô : đèn halogen, đèn led, đèn senon, đèn laser

Đèn ô tô halogen là gì ?

Đèn halogen là một bóng đèn sợi đốt bao gồm một dây tóc vonfram được bọc kín trong một bóng đèn nhỏ gọn với một hỗn hợp của một khí trơ và một lượng nhỏ chất halogen như iốt hoặc brôm.

đèn pha halogen

Đèn xenon là gì?

Mặc dù tên, đây không phải là ‘đèn xenon’. Về mặt kỹ thuật, chúng là những bóng đèn halogen kim loại có chứa xenon. Khi bạn bật chúng, chúng sẽ mất một chút thời gian để đạt được độ sáng đầy đủ, và xenon rút ngắn thời gian đó bằng cách đưa ra ánh sáng tối thiểu ngay. Bạn cũng có thể đọc về đèn Bi-xenon, nhưng sự khác biệt duy nhất giữa đèn này và đèn xenon đồng bằng, là đèn xenon bi-xenon sử dụng đèn xenon cho cả chùm ánh sáng đầy đủ và nhúng.

đèn bi xenon

Đèn pha xenon làm việc như thế nào?

Trái ngược với các bóng đèn truyền thống, trong đó một dây tóc phát sáng khi một dòng điện chạy qua nó, đèn xenon có hai điện cực, và chúng “nạp” khí giữa chúng.

Bi xenon được sản xuất bằng cao nghệ hiện đại, đòi hỏi kỹ thuật cao. Khí xenon khi sản xuất đèn, phải là khí xenon tinh khiết. Nếu sơ xuất trong khâu sản xuất thì đèn sẽ trở thành quả “ pháo “ nổ chậm.

Đèn LED là gì?

Chúng tôi sẽ dành cho bạn những thông tin khoa học đầy đủ về cách đèn LED làm việc – nó liên quan đến điện tử, photon và điện phát quang – nhưng kết quả là một đơn vị tạo ra ánh sáng trắng rất nhiều.

Tuy nhiên, mỗi đèn LED là rất nhỏ, vì vậy cái gì giống như một bóng đèn đơn trên xe được tạo thành từ nhiều đèn LED nhỏ. Vì lý do đó, các nhà thiết kế xe hơi cũng có thể điêu khắc hàng loạt các đèn LED cần thiết vào hình dạng tuyệt vời, tạo cho họ khả năng tạo ra những chiếc xe thú vị, đặc biệt là với đèn chạy ban ngày (đèn tự động bật khi xe đang lái xe để tăng tầm nhìn ).

đèn led ô tô

Những lợi thế của đèn LED là gì?

Cũng như sản xuất ánh sáng trắng hơn bóng đèn halogen, chúng sử dụng ít năng lượng hơn (dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn và lượng khí thải thấp hơn) và kéo dài lâu hơn, bởi vì không có bộ phận bên trong để mặc. Tuy nhiên, như với đèn HID, một trong những vấn đề chính với đèn LED là chúng đắt hơn bóng đèn halogen.

Tham khảo thêm:

Giá xe i10

Giá xe hyundai

Giá xe i10 2018

Mua xe i10 trả góp

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *